Tại sao Thời lượng Chuyển đổi Thực tế và Thời gian Điều phối Chuyển đổi của bạn lại khác nhau
Last updated: June 19, 2026
Khi sử dụng đơn hàng sản phẩm trong Mô-đun Sản xuất của Leading2Lean, bạn có thể thiết lập một Loại Điều phối Thay đổi để thu thập thông tin về hoạt động thay đổi và thiết lập cho bất kỳ đơn hàng nào (Sản xuất > Cài đặt). Điều này có nghĩa là khi bạn chọn "Bắt đầu Thay đổi" cho chuỗi xây dựng đơn hàng sản phẩm trong Cổng Operator, L2L sẽ khởi chạy một Điều phối của loại đã chỉ định có sẵn trên màn hình Điều phối Chính. Việc khởi chạy điều phối này có thể hữu ích nếu bạn muốn hiểu và ghi lại các khía cạnh khác nhau của quá trình thay đổi, chẳng hạn như các nguồn lực đã làm việc, các công cụ có thể đã được đặt trên hoặc đã được tháo khỏi máy trong thời gian đó, hoặc danh sách kiểm tra các nhiệm vụ thiết lập đã được thực hiện. bạn muốn ghi lại trong cả Lịch sử Điều phối và Báo cáo Sản xuất.
Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng cài đặt "Loại Điều phối Thay đổi", bạn có thể đã thấy vào một thời điểm nào đó trong trang web của bạn rằng thời gian của chuỗi xây dựng Đơn hàng Sản phẩm "Thời gian Thay đổi (Thực tế)" và tổng thời gian cho điều phối "Thiết lập" tương ứng có thể khác nhau. Điều này có thể xảy ra vì thời gian "Thời gian Thay đổi (Thực tế)" được tính là thời gian giữa việc chọn "Bắt đầu Thay đổi" cho chuỗi trong Cổng Operator và "Kết thúc Thay đổi" cho chuỗi trong Cổng Operator, hoặc thời gian hiện tại nếu quá trình thay đổi chưa hoàn tất. Do đó, nếu điều phối thay đổi được đóng lại vào một thời điểm khác với việc "Kết thúc Thay đổi" được chọn cho chuỗi xây dựng Đơn hàng tương ứng trong Cổng Operator, bạn sẽ gặp phải sự chênh lệch giữa thời lượng điều phối và "Thời gian Thay đổi (Thực tế)" của chuỗi xây dựng Đơn hàng Sản phẩm.
May mắn thay, có một số cách để tránh xảy ra điều gì đó như vậy. Bạn có thể loại bỏ bất kỳ loại điều phối nào được chỉ định từ Cài đặt Sản xuất cho "Loại điều phối chuyển đổi" và chỉ để trống; tuy nhiên, hậu quả của việc này là bạn không có điều phối nào được tạo ra trong nền, vì vậy bất kỳ dữ liệu bổ sung nào bạn có thể đang thu thập ở đó sẽ không còn khả thi cho bất kỳ nhu cầu báo cáo nào. Thời gian chuyển đổi thực tế, tuy nhiên, vẫn nên hiển thị trong các báo cáo Sản xuất như Tóm tắt Sản xuất Hàng ngày. Nếu bạn muốn giữ lại cài đặt "Loại điều phối chuyển đổi", bạn cũng có thể chỉnh sửa một vài cài đặt khác để giúp ngăn người dùng truy cập hoặc đóng các điều phối chuyển đổi đó một cách vô tình. Như một lời nhắc nhở cho người dùng phản hồi hoặc ghi lại thông tin trong các điều phối này, bạn có thể thêm một câu hỏi "Hỏi khi đóng" cho các điều phối như vậy, câu hỏi này có thể nhắc nhở hoặc thúc giục ai đó không chọn "Đã đóng" và cho phép đóng điều phối được điều khiển từ Cổng Operator. Để giảm thiểu quyền truy cập vào các điều phối chuyển đổi nói chung, chúng cũng có thể bị loại bỏ khỏi danh sách Điều phối Mở của Cổng Operator > Bộ lọc mặc định để chọn các điều phối mở trong cổng operator. Tương tự, Bộ lọc Loại điều phối trên màn hình Điều phối chính có thể được sử dụng để phân loại các loại điều phối chuyển đổi.